Hotline: 0904113231 / 0913342681 - Email: [email protected]
0904113231 / 0913342681
Hỗ trợ trực tuyến
Hành chính : Từ 8 h00 -17 h 00 - Thứ bảy : 8 h00 - 16 h00
Nghỉ chủ nhật và các ngày lễ .
  • Hỗ trợ kỹ thuật 2
  • Hỗ trợ kỹ thuật 1
  • Kinh doanh 3
  • Kinh doanh 2
  • Kinh doanh 1
Video clip

Những lỗi thường gặp khi sử dụng máy bộ đàm

07/07/2017 08:25

Máy bộ đàm là thiết bị được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thì thường xảy ra một số lỗi gây ảnh hưởng tới quá trình liên lạc
 

Hiện nay, việc sử dụng máy bộ đàm không còn quá xa lạ với nhiều người. Bởi những ưu điểm nổi trội nên nó được ứng dụng trong rất nhiều ngành nghề khác nhau như công an, bảo vệ, an ninh, nhà hàng, quán cafe... Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng máy bộ đàm thì có thể xảy ra một số lỗi dù bạn đã làm theo hướng dẫn sử dụng. Vì thế mà hanoitel.vn chúng tôi xin  đưa ra các lỗi thường gặp khi sử dụng bộ đàm và cách xử lý để bạn có thể sử dụng máy bộ đàm một cách hiệu quả nhất.
 
Những lỗi thường gặp khi sử dụng máy bộ đàm
Lỗi thường gặp khi sử dụng máy bộ đàm
 

Một số lỗi thường gặp khi sử dụng máy bộ đàm

1. Tín hiệu bị mất  

Khi bạn đi vào thang máy hoặc tầng hầm của các tòa nhà thì máy bộ đàm của bạn bị mất liên lạc. Đây không phải là lỗi do bộ đàm bởi ngay cả điện thoại di động của bạn cũng có thể bị mất tín hiệu. Bởi vì do tín hiệu sóng bị chặn lại bởi quá nhiều lớp vật cản nên dẫn đến tình trạng phạm vi liên lạc bị giảm.

Vì thế, để giải quyết được vấn đề này thì bạn nên lựa chọn loại bộ đàm có công suất lớn hoặc là lắp đặt thêm các trạm lặp để khuếch đại tín hiệu. Nhằm giúp tín hiệu sóng truyền đi xa hơn và khả năng truyền xuyên tầng cũng tốt đảm bảo việc liên lạc dễ dàng hơn.

2. Cự ly liên lạc thấp

Phạm vi liên lạc của máy bộ đàm phụ thuộc vào công suất của máy cũng như địa hình nơi bạn sử dụng. Nếu bạn công suất của bộ đàm càng lớn và địa hình trống trải cùng vật cản thì cự li liên lạc càng xa và ngược lại.

Diện tích phủ sóng của bộ đảm chỉ ra nơi mà bộ đàm có tín hiệu và có thể sử dụng để liên lạc với nhau một cách rõ ràng. Các tín hiệu có thể sử dụng để liên lạc được là mức tín hiệu chấp nhận cho phép người sử dụng dùng để trao đổi, liên lạc với nhau.

Cho nên, khi mua máy bộ đàm thì bạn cần phải xác định được phạm vi liên lạc và nhu cầu sử dụng để có thể lựa chọn công suất phù hợp cho bộ đàm của mình.

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng thì có thể xảy ra hiện tượng mất liên lạc thì bạn nên kiểm tra bộ phận pin. Bởi vì pin đóng vai trò quan trọng trong việc giúp bộ đàm hoạt động bình thường. 

Nếu bộ đàm của bạn đã sử dụng quá lâu rồi thì pin của bạn sẽ bị chai và chất lượng pin sẽ không còn được như trước nữa. Vì thế bạn nên mua pin mới hoặc lắp đặt thêm trạm lặp để có thể liên lạc với nhau với khoảng cách xa hơn.

3. Thông tin liên lạc rời rạc

Nếu bạn đang sử dụng bộ đàm 2 chiều và trong môi trường có nhiều tiếng ồn như triển lãm, đám cưới, nhà hát, sự kiện thì việc truyền thông tin sẽ không được rõ ràng và bị lẫn nhiều các tạp âm. Chính vì thế mà đối phương của bạn có thể không tiếp nhận được thông tin và thông tin nhận được một cách rời rạc. 

Đối với trường hợp này thì bạn nên sử dụng tai nghe hoặc sử dụng những máy bộ đàm có chức năng lọc nhiễu âm thanh như bộ đàm Motorola, bộ đàm Kenwood...là một trong những bộ đàm được nhiều người sử dụng hiện nay

4. Bộ đàm bị nghe lén hoặc bị lẫn âm thanh

Để các máy bộ đàm có thể liên lạc với nhau thì cần phải có chung một tần số. Hiện nay, trên thị trường các máy bộ đàm của các hãng sẽ có dải tần số riêng nhưng vẫn có một số hãng có chung dải tần số

Chính vì việc sử dụng chung một dải tần số mà dẫn đến tình trạng bị nghe lén cũng như bị lẫn tín hiệu âm thanh của bộ đàm khác lẫn vào. 

Để khắc phục tình trạng này thì bạn có thể đăng ký tần số riêng hoặc thay đổi kênh tần số. Tuy nhiên nếu bạn đăng ký tần số riêng thì bạn sẽ tốn thêm một khoản chi phí nhất định mỗi năm. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tính năng Voice Scambler của Motorola, Kenwood để cài đặt mã hóa chống nghe lén.

Trên đây là một số lỗi thường gặp và cách khắc phục khi sử dụng máy bộ đàm. Bạn có thể tham khảo để có thể sử dụng máy bộ đàm một cách tốt nhất và hiệu quả nhất. Nếu trong quá trình sử dụng nếu bạn có những vấn đề hoặc thắc mắc nào thì bạn có thể liên hệ với hanoitel.vn chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

 

Các tin khác